GM tập trung phát triển Cadillac
Cập nhật: 13/06/2012 10:08 SA

Để tăng tính cạnh tranh với các mẫu xe hơi hạng sang của các đối thủ như Mercedes-Benz S-class và BMW 7-series, GM đang tập trung mọi nguồn lực cho thương hiệu Cadillac.

>>Những mẫu xe cảnh sát siêu ấn tượng
>>Bản sao của Cadillac SRX đến từ Trung Quốc

Tháng trước, Mark Reuss, chủ tịch của GM Bắc Mỹ, nói với Automotive News rằng hãng đang có những chiến lược phát triển Cadillac thành mẫu xe sang hàng đầu trên thế giới. Những sản phẩm mới mang thương hiệu Cadillac sẽ tiếp tục phát huy tính cạnh tranh trên mọi phân khúc, so với các đối thủ khác là BMW, Mercedes và Audi. Cụ thể, hãng đã ra mắt mẫu sedan compact Cadillac ATS để “đối chọi” với BMW series 3 của hãng xe sang Đức.

Năm tới, Cadillac dự kiến sẽ tung ra mẫu sedan CTS được thiết kế lại, dài hơn so với phiên bản hiện tại. Mẫu xe mới này sẽ khiến người dùng phải cân nhắc nhiều khi so sánh với một chiếc xe khác trong phân khúc hạng sang cỡ trung bình, chẳng hạn như Mercedes-Benz E-class.

Cadillac XTS.

Reuss cho biết, ông là một người hiếu thắng và sẽ rất vui khi sản phẩm của mình đánh bại các mẫu xe khác trong cùng phân khúc. Ông còn chia sẻ thêm, Cadillac sẽ được phát triển thành một mẫu sedan hàng đầu. Trong một động thái mới đây, GM đã cho ra mắt mẫu sedan XTS lớn, có giá thấp hơn so với  BMW series 7, Mercedes S-class hay Audi A8. Tuy nhiên, để có thể thành công hơn nữa, những sản phẩm hiện tại của hãng phải thực sự mang lại hiệu quả so với những gì đã bỏ ra. Cadillac hiện được hỗ trợ, thừa hưởng mọi tài nguyên tại GM như thiết kế, kỹ thuật và công nghệ. Reuss cho biết hãng đang phải cân nhắc rất kĩ lưỡng khi quyết định bất kì vấn đề gì để có thể phát triển cả Cadillac cũng như GM.

Mới đây, GM cũng đã tiến hành nâng cấp Cadillac CTS và dòng SUV Escalade. Hai mẫu xe này dự kiến sẽ ra mắt cuối năm sau cùng với mẫu coupe hybrid ELR.

tuấn ngọc